ఎఫ్-1 వీసా

వికీపీడియా నుండి
ఇక్కడికి గెంతు: మార్గసూచీ, వెతుకు

F-1 వీసా అనేది ఒక వలసేతర వారికి పూర్తి సమయానికి ఇవ్వబడే విద్యార్థి వీసా, ఇది విదేశీయులు సంయుక్త రాష్ట్రాలలో విద్యను అభ్యసించటానికి అనుమతిస్తుంది. F-1 విద్యార్థి యొక్క భార్య/భర్తలకు మరియు పిల్లలకు ఇవ్వబడేది F-2 వీసా .

వివరణ[మార్చు]

F వీసా అనేది విద్యా అభ్యాసాలు మరియు/లేదా భాషా శిక్షణా కార్యక్రమాలను చేయాలనుకునే వలసేతర వారి కొరకు ప్రత్యేకించబడుతుంది. F-1 వీసాలను శిక్షణా సంస్థల ద్వారా మాత్రమే ఇవ్వబడతాయి.

F-2 వీసాలను F-1 విద్యార్థి మీద ఆధారపడినవారికి ఇవ్వబడతాయి. F-2 వీసా-కలిగి ఉన్నవారు పరిహారం పొందే ఏ ఉద్యోగాన్నయినా చేయటాన్ని నిషేదించారు. అయినప్పటికీ, మైనర్ పిల్లలు ప్రజా పాఠశాలలకు హాజరు కావచ్చు.

F-3 వీసాలను మెక్సికో లేదా కెనడా జాతీయులకు వారు పాఠశాలకు హాజరవుతున్నప్పుడు వారి దేశంలో నివసిస్తే మాత్రమే ఇవ్వబడుతుంది. "బోర్డర్ కంమ్యూటర్స్(సరిహద్దు ప్రయాణికులు)" అని పిలవబడే ఈ వీసాను పొందినవారు పూర్తి సమయనాకి లేదా కొంతకాలం కొరకు అభ్యసించవచ్చు. అయినప్పటికీ F-1 వీసా పొందినవారిలా కాకుండా, వారు కళాశాల ప్రాంగళాలలో పనిచేయరు, అయినప్పటికీ పాఠ్య ప్రణాళిక అభ్యాస శిక్షణ(కరిక్యులర్ ప్రాక్టికల్ ట్రైనింగ్) కొరకు అధికారమును కలిగి ఉంటారు; ఇష్టప్రకారమైన అభ్యాస శిక్షణ(ఆప్షనల్ ప్రాక్టికల్ ట్రైనింగ్)ను పట్టభద్రులైన తరువాతనే ఉపయోగించవచ్చు (దిగువన చూడండి).

ఉపాధి[మార్చు]

F-1 విద్యార్థులు కళాశాల ఆవరణలో వారానికి కేవలం 20 గంటలు లేదా తక్కువ సమయం పనిచేయటం మినహాయించి, సిటిజెన్షిప్ అండ్ ఇమిగ్రేషన్ సర్వీసెస్ (USCIS) నుండి ముందుగా అనుమతి పొందకపోతే USలో పనిచేయటం అనుమతించబడదు. అయినప్పటికీ, USCIS కరిక్యులర్ ప్రాక్టికల్ ట్రైనింగ్ (CPT) మరియు ఆప్షనల్ ప్రాక్టికల్ ట్రైనింగ్ (OPT) కొరకు పనిచేయడానికి అనుమతిని మంజూరు చేయవచ్చు. ప్రాక్టికల్ ట్రైనింగ్ కొరకు విద్యార్థులను మొత్తం 40 నెలలు పనిచేయటానికి అనుమతిస్తారు(ఉదా. ఇంటర్న్‌షిప్), దీనిని కరిక్యులర్ ప్రాక్టికల్ ట్రైనింగ్ (CPT) మరియు ఆప్షనల్ ప్రాక్టికల్ ట్రైనింగ్ (OPT) మధ్య విభజిస్తారు. ఒక మధ్యస్థ ఉత్తర్వు ఏప్రిల్ 8, 2008న జారీకాబడింది, ఇది STEMలోని విద్యార్థులను (సైన్సు, టెక్నాలజీ, ఇంజనీరింగ్ మరియు మ్యాథమెటిక్స్) 29 నెలల కొరకు OPT క్రింద చట్టపరంగా పనిచేయడానికి అనుమతిస్తుంది.[1] OPT సమయంలో, ఒక F-1 విద్యార్థి 90 రోజుల కన్నా ఎక్కువ కాలం నిరుద్యోగాన్ని కలిగి ఉండటాన్ని అనుమతించబడదు.[2]

పన్ను విధింపు[మార్చు]

F-1 వీసాను కలిగి ఉన్నవారిని పరిమిత కాలానికి FICA పన్నులు, సోషల్ సెక్యూరిటీ మరియు మెడికేర్ చెల్లింపుల నుండి మినహాయిస్తారు.[3] అయినప్పటికీ, వారు సమాఖ్య పన్నులు, మరియు ఒకవేళ వర్తిస్తే రాష్ట్ర/స్థానిక పన్నులకు లోబడి ఉంటారు. F-1 మీద ఉన్న విద్యార్థులు వారి సమాఖ్య ఆదాయ పన్నులను ఫైలింగ్ చేసేవారు USAలో 5 సంవత్సరాలు లేదా అంతకన్నా తక్కువకాలం ఉన్నవారు ప్రవాస 1040NR లేదా 1040NR-EZ పన్నుల దరఖాస్తులను ఉపయోగించాల్సిన అవసరం ఉంటుంది. కొంతమంది F-1 వీసాను కలిగినవారు వారు పుట్టిన దేశం మీద ఆధారపడి కొన్ని పన్నుల ఒడంబడిక అంశాలకు అర్హులుగా ఉండవచ్చు.

సూచనలు[మార్చు]

  1. ఏప్రిల్ 8, 2008న, DHS ఉత్తీర్ణులయిన విద్యార్థుల కొరకు ఆప్షనల్ ప్రాక్టికల్ ట్రైనింగ్ యొక్క విస్తరణను ప్రకటించింది."Student Visas". US Dept of State. *
  2. OPT సమయంలో నిరుద్యోగపు కాలాలు p.22 "press_opt_ifr.pdf" (PDF). DHS. 
  3. వేజెస్ పైడ్ టు ఎంప్లాయీస్—గ్రాడ్యుయేటెడ్ విత్ హోల్డింగ్ అండర్ పే ఫర్ పర్సనల్ సర్వీసెస్ పెర్ఫార్మడ్."Publication 515". IRS. 

బాహ్య లింకులు[మార్చు]

మూస:United States visas మూస:US-gov-stub

"http://te.wikipedia.org/w/index.php?title=ఎఫ్-1_వీసా&oldid=1169317" నుండి వెలికితీశారు